Tuesday 14 April 2020

6 คุณประโยชน์จากการใช้เกลือหิมาลายันสีชมพู

ในยุคนี้ เมื่อเราได้ดูคลิปรายการทำอาหารของทั้งต่างประเทศ รวมทั้งของไทย คุณคงสังเกตได้ว่า ผู้คนนิยมใช้เกลือสีชมพู หรือเกลือหิมาลายันกันมากขึ้น รวมถึง เวลาที่เราไปซุปเปอร์มาเก็ต ก็มีขายเป็นจำนวนมาก แต่ราคา ก็ค่อนข้างที่จะสูงมากเช่นกัน ในบทความนี้ จะเสนอ 6 คุณประโยชน์จากการใช้เกลือสีชมพูนี้ ว่ามีอะไรบ้าง

1. สามารถช่วยให้ร่างกายดีท็อกซ์ ล้างสารพิษได้

ด้วยความที่ประกอบด้วยแร่ธาตุกว่า 80 ชนิด ซึ่งรวมไปถึงโพแทสเซียม, เหล็ก และแคลเซียม ซึ่งธาตุเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย แล้วยังเป็นส่วนประกอบของกระบวนการขับล้างสารพิษ ดังนั้น เกลือสีชมพู จึงสามารถทำให้ระบบล้างสารพิษนั้น ทำงานได้ดียิ่งขึ้น แล้วยังช่วยขับแบคทีเรียบางชนิดออกจากร่างกาย

2. เกลือสีชมพูประกอบด้วยโซเดียมต่ำ

ในการลดน้ำหนัก คุณคงทราบมาแล้วว่า โซเดียม ทำให้คุณอาจจะมีอาการบวมน้ำได้ ซึ่งจากการค้นคว้า พบว่าเกลือสีชมพูประกอบด้วยธาตุอาหารที่มากกว่า และโซเดียมที่ต่ำกว่าเกลือชนิดทั่วไป ดังนั้นเมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ร่างกายจึงไม่ต้องใช้น้ำ เพื่อกำจัดโซเดียมออกไปจากร่างกายเท่ากับเกลือชนิดทั่วไป และเนื่องจากที่เกลือสีชมพูประกอบด้วยไอโอดีนสูง ซึ่งช่วยให้ร่างกายปรับสมดุลด้านอิเล็กโทรไลต์, ช่วยให้ลำไส้ดูดซึมอาหารได้ดี และยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

The post 6 คุณประโยชน์จากการใช้เกลือหิมาลายันสีชมพู appeared first on Brain Berries.



from Brain Berries https://ift.tt/3ek3hpd
via World News

No comments:

Post a Comment