Là một loại thức uống quen thuộc của người dân Châu Á, trong đó có Việt Nam, trà xanh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tuổi thọ. Hãy cùng tìm hiểu 6 lợi ích mà loại thức uống dân dã này mang lại nhé!
- Chống oxy hóa
Trong trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa như EGCG, polyphenol, cafein, và flavanol. Những chất này có tác dụng kháng viêm, bảo vệ các mô và tế bào khỏi tác động của các gốc tự do – nguồn gốc của ung thư. Do vậy trà xanh được xem là một trong những “khắc tinh” tự nhiên của ung thư. Bên cạnh đó, chất EGCG được chứng minh có hiệu quả tốt đối với các căn bệnh về tim mạch như xơ vữa mạch máu, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, v.v. bởi tác dụng giảm cholesterol và kiềm chế angiotensin, một loại hormone gây tăng huyết áp.
- Làm tăng tuổi thọ
Theo nghiên cứu ở Nhật, những người uống trà xanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong đến 23% ở nữ giới và 12% ở nam giới. Do vậy, trà xanh có thể làm tăng tuổi thọ của con người nhờ tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe tim mạch, và chống ung thư.
The post 6 lợi ích to lớn cho sức khỏe của trà xanh! appeared first on Brain Berries.
from Brain Berries https://ift.tt/3iVknM5
via World News
No comments:
Post a Comment